top of page

Michelle Bouvier Group

Public·71 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với nhiều hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu có mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm mướn cho các vựa cây kiểng tại tỉnh giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, công nghệ trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ quát đẹp mắt.

tới bây giờ, chú Tư Kiên đã với được hơn 6 công đất vườn mai với trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ trung bình tới to.

Trong năm, chú trông nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở thị trấn Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với phổ quát giá khác nhau, nhưng với chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận tìm vừa bán và tuyệt đối ko kể thách, ko nâng giá, để mọi người mua khắp nơi đều với thể thuận tiện sở hữu các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung cấp cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên có điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ biến diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng trung bình nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên phân bua, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ghẹ các mẫu thuốc đặc trị kịp thời.

ngoài ra, cây mai vàng cần phải có lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, ví như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

ko chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp trên nền đất lúa mang đến hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn hết dạ hướng dẫn cho nhiều hộ dân cày khác trong ấp cùng lớn mạnh và nhân rộng mô hình trồng cây mai vàng này.

cho tới hiện tại, toàn xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã sở hữu sắp 20 ha diện tích trồng cây mai vàng nguyên liệu, mang đến nguồn kinh tế ổn định cho phổ quát dân cày.

từ ấy, nghề trồng mai vàng bác bỏ Tết góp phần đáng kể trong việc rộng rãi hóa các mô phỏng cung cấp đúng theo tinh thần chủ trương, chính sách của Nhà nước khởi động phổ thông trong dân chúng.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page