top of page

Michelle Bouvier Group

Public·71 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công tiêu biểu mang mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu phôi mai vàng bến tre trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ quát nông dân trên khu vực quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn với rộng rãi hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu với mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho các vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng chọn lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ biến đẹp mắt.

đến nay, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai có trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình tới to.

Trong năm, chú trông nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai lớn mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác Tết ở phường Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán mang phổ thông giá khác nhau, nhưng sở hữu chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận tìm vừa bán và tuyệt đối không nói thách, ko nâng giá, để mọi khách hàng khắp nơi đều sở hữu thể dễ dàng sở hữu các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị phần mai vàng khắp nơi.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page